Tôi là một cô gái cực kỳ may mắn, có pha cả một chút nỗ lực khi đã được đặt chân tới châu Âu và trải nghiệm Rome, thành phố xinh đẹp của đất nước hình chiếc ủng. Những ngày lang thang mang lại ký ức đẹp đến luyến tiếc, những góc phố cùng tiếng âm nhạc du dương… Kinh nghiệm du lịch Rome sẽ là điều tôi không bao giờ quên, viết lại đây những điều để chia sẻ với các bạn.

Mọi con đường đều dẫn tới thành Rome

Khám phá Rome cùng những nét văn hoá riêng

Rome là nước thuộc khối EU đầu tiên tôi đặt chân tới (nếu không tính UK) sau một đêm phượt dài ngoằng tại London mà tôi chắc chắn sẽ chia sẻ sau này.

Trước khi bay đến thành phố xinh đẹp này, tôi vẫn rất tự tin rằng biết tiếng Anh, có tiền Euro, có Google Map, tôi sẽ một mình trải nghiệm thành phố này mà chẳng sao hết. Nhưng mọi chuyện không hề dễ dàng như vậy và trải nghiệm đầu tiên với tôi thật đáng yêu.

Bài này tôi sẽ không review hay đưa cho bác các tips khi du lịch tại Rome, tôi sẽ chỉ chia sẻ và lưu lại cảm nhận về đất nước xinh đẹp này thôi nhé.

#1 Ngôn ngữ

Tôi biết rằng có một vài đất nước như Đức, Pháp, Trung Quốc rất tự tôn về văn hoá và ngôn ngữ đất nước họ, họ yêu và muốn sử dụng chính ngôn ngữ của họ, nên tiếng Anh không phải là một ngôn ngữ phổ cập mà ai cũng biết và cũng đều có thể sử dụng. Nhưng tôi k ngờ đến rằng, ở Rome, thủ đô của đất nước hình chiếc Ủng, cũng ít sử dụng tiếng Anh đến vậy.

Xuống sân bay và loay hoay tìm mua vé tàu và vé xe bus để từ sân bay trở vào thành phố, sau một hồi loay tôi cũng mua đc 2 chiếc vé từ một sạp bán hàng nhỏ tại sân bay. Lên bus và thấy mình đang đi lạc lối, tôi hỏi bác tài nhưng cũng đen đủi vì bác không dùng Tiếng Anh. Hỏi thêm một vài nhóm bạn khá trẻ trên xe, câu trả lời tôi nhận được cũng khá bập bõm, nôm na tôi hiểu rằng, mình phải quay lại sân bay và mua lại vé khác.

Sau vài lần hỏi nhiều người, hiểu được tiếng Anh không phải ngôn ngữ phổ biến, tôi quyết định xách vali lên lại xe bus và vòng lại sân bay. Vậy là 2 cái vé xe bus là cái giá cho trải nghiệm tại Rome đầu tiên. 

 

Hai chiếc vé xé bus trải nghiệm một mình tại Rome
Hai chiếc vé xe bus trải nghiệm tại Rome – by Mia

#2 Con người

Một mình trải nghiệm Rome với sự háo hức, tò mò và phấn khích, có thể do điều đó hiện rõ lên khuôn mặt nên tôi thấy mọi người nhìn tôi. Lúc đầu tưởng rằng mình ăn mặc hơi dị, nhưng không, tôi chỉ mặc một chiếc váy sơ mi và đi trainers như bao người. 

Cho đến khi tôi dừng chân lại trước nhà thờ… và ngồi xuống đó, mở cuốn sách Điều Kỳ Diệu, đeo tai nghe và ngồi chậm rãi thưởng thức. Cảnh tượng đó có vẻ khá kỳ, nên có một vài cô chú bản xứ đã nhìn tôi, tôi đáp lại họ bằng nụ cười và câu chào buổi sáng, vậy là họ cũng đạp lại tôi với những nụ cười thân thiện và cái vẫy tay đáng yêu. Tôi cá rằng họ là những người thân thiện và cái nhìn của tôi về con người ở Rome nói chúng là như vậy.

Roma có gì ngon?

Nhắc đến thành phố của nước Ý xinh đẹp này, tôi cá bạn sẽ nghĩ tới Pizza và Mỳ Ý, tôi thoạt đầu cũng nghĩ vậy, nhưng ngoài chúng ra, ta còn gì ở Rome để trải nghiệm? 

#Gelato – Món Kem Ý

Đây là món xuất hiện trên mọi mặt trận tại Rome :)) Ở khắp nơi, cả trong ngõ và trên mặt phố

Tôi chọn cho mình một cửa hàng ngay tại trung Tâm Rome để trải nghiệm món Gelato này, quán mang tên Gelateria Della Palma, một quán kem với hơn 40 năm tuổi cùng với sự hiện diện của hơn 150 vị kem tươi xịn xò.

trải nghiệm kem tươi tại rome
Trải nghiệm kem tươi tại Rome xinh đẹp – Gelateria Della Palma (Source: Della Palma)

Mỗi một vị kem sẽ có một biểu tượng riêng đặt lên và màu sắc đặc trưng, ví dụ như ảnh có kem táo, sẽ có một trái táo xanh. Kem kẹo bông, sẽ có chiếc kẹo bông xinh xắn đặt lên. Quán kem này thật sự hút hồn không chỉ bởi vị mà còn bởi visual quá xinh. Kem ngon và đỉnh lắm, mình đã ăn liên tiếp ngày nào cũng 2-3 scoops.

Vậy nên có thể nói, tại Rome, bạn nhất định phải lòng vòng, trải nghiệm các món kem tươi này nhé.

#Tiramisu – Tiếng lòng ngọt ngào tại nước Ý

Bánh Tiramisu là loại bánh nổi tiếng toàn cầu rồi, tôi chắc ai cũng biết đến nhưng không phải ai cũng đã từng được trải nghiệm một chiếc Tiramisu đúng chuẩn là như nào. Và tôi là cô gái may mắn khi đã tìm được đúng chiếc bánh tại đúng cửa hàng chuẩn Tiramisu Ý.

bánh tiramisu ở Rome

Pompi là tiệm bánh Tiramisu lâu đời và rất nổi tiếng tại Rome, có thể nói đối với tôi đây là tiệm bánh Tiramisu ngon nhất tôi đã từng được thử ‘the best’, bạn có thể lên tripadvisor hoặc research về Pompi để tăng độ tin cậy nhé :p. Bài này được viết sau 2 năm từ hồi tôi đi Rome rồi, nên sẽ k có một chút gì là PR hay quảng cáo hết. Hãy YÊN TÂM.

Pompi có nhiều hơn 1 vị là classic tiramisu, và đặc biệt là vị nào cũng ngon. Ở Rome gần 1 tuần, nhưng ngày nào tôi cũng mua, và lần nào cũng phải xếp hàng dài chờ đợi. Pompi ngay gần với Spanish Step, nên bạn có thể mua và ra đó ngồi vừa ăn vừa chill nhé.

Nếu có dịp đến Rome, nhất định hãy ghé Pompi.

Tạm Kết

Đối với Rome, tôi không nghĩ mình sẽ muốn có một hồi kết mãi mãi. Tôi luôn tìn rằng mình sẽ quay lại thành phố xinh đẹp này để một lần nữa được thấy yêu thương và enjoy. Đây là tạm kết về hành trình trải nghiệm văn hoá và món ăn tại Rome thôi. Hứa hẹn một bài viết về Lang Thang tại Rome và những con ngõ, cách thưởng thức Rome của riêng tôi. 

Các bạn cùng đón chờ nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *